Các chữ thư pháp chúc mừng tài lộc vào năm mới được sử dụng nhiều

Năm mới sang ngoài chúc nhau câu chúc vạn sự bình an thì con người còn dành tặng nhau chữ tài lộc thư pháp. Chữ thư pháp tài lộc như một lời chúc tiền tài, tài năng gửi đến người nhận. Sau đây hãy cùng forest-g.net tham khảo các chữ thư pháp chúc mừng tài lộc vào năm mới được sử dụng nhiều.

Tranh chữ thư pháp tài lộc
Tranh chữ thư pháp tài lộc

Ý nghĩa của thư pháp chữ tài

Cứ mỗi độ xuân về Tết đến người người gặp nhau vẫn thường hay chúc nhau “năm mới phát tài”. Ðiều đó cũng có nghĩa bạn đang cầu chúc cho người thụ hưởng một đời sống giàu có phồn vinh hạnh phúc.

Tài ở đây là phát tài. Người xưa có câu sông có lúc người có khúc. Tài ám chỉ tài vận. Con người muốn làm giàu ngoài tài năng, may mắn còn nhờ vào vận số. Trong thực tế có rất nhiều người tài năng nhưng chưa gặp thời họ vẫn mãi lận đận. Nhưng người bình thường chỉ cần gặp thời họ sẽ phất lên như diều gặp gió.

Năm mới không chỉ chúc nhau tài lộc mà còn gửi đến nhau chữ vạn sự như ý. Xem thêm chữ thư pháp vạn sự như ý đẹp mắt nhất nhé.

Thời vận sẽ mang đến may mắn như gió đẩy thuyền cập bến giàu sang. Chính vì vậy mà ngày tư ngày Tết người ta thường chúc nhau phát tài. Câu chúc này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là câu chúc được nhiều người ưa thích.

Ý nghĩa thư pháp chữ lộc

Lộc biểu tượng cho một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người đó là tài lộc dồi dào. Lộc còn bao hàm ý nghĩa may mắn, phúc tốt lành. Mỗi độ Tết đến xuân về người Việt Nam thường treo tranh thư pháp chữ lộc để cầu mong tài lộc đến với mình.

Chữ tài đi đôi với tài lộc có thể hiểu là phát tài phát lộc hoặc tấn tài tấn lộc. Tức là thời vận cho bạn phát tài đã đến và tiền tài cũng kéo đến với bạn. Chữ thư pháp chúc mừng tài lộc trong năm mới được xếp vào những câu chúc hay nhất, lời hay ý đẹp dành tặng nhau mỗi khi Tết đến.

Bộ sưu tập tranh thư pháp chữ tài lộc được sử dụng nhiều nhất

Tranh thư pháp chữ tài lộc kết hợp với nén vàng, thỏi bạc

Tranh thư pháp chữ tài lộc kết hợp với nén vàng, thỏi bạc
Tranh thư pháp chữ tài lộc kết hợp với nén vàng, thỏi bạc

Chữ tài lộc thư pháp kết hợp với những thỏi vàng, nén bạc như làm sáng tỏ thêm ý nghĩa cho cụm từ tài lộc. Bên cạnh là cành mai báo xuân về thật may mắn cho ai nhận được bức tranh này. Tranh thư pháp chữ tài lộc kết hợp nhành mai vàng với thỏi vàng, nén bạc được rất nhiều người ưa chuộng.

Chữ thư pháp rất đa dạng bởi những người viết có phong cách khác nhau. Xin giới thiệu tới bạn đọc những mẫu chữ thư pháp đẹp nhất được nhiều người ưa chuộng.

Bạn có thể treo tranh này tại phòng khách, nơi làm việc rất hợp phong thủy nhằm chiêu tài lộc cho bản thân và gia đình. Không nên treo tranh này tại nơi u ám sẽ làm giảm giá trị của bức tranh và phạm phải cấm kỵ phong thủy

Tranh thư pháp chữ tài lộc kết hợp trúc mai và thơ phú

Tranh thư pháp chữ tài lộc kết hợp trúc mai và thơ phú
Tranh thư pháp chữ tài lộc kết hợp trúc mai và thơ phú

Mai trúc là biểu tượng của sự may mắn kết hợp với chữ thư pháp tài lộc cùng bài thơ vạn sự như ý thì không có gì tuyệt hảo hơn. Với bức tranh này bạn không thể chê vào đâu được. Nếu Tết này bạn chưa nghĩ ra sẽ tặng món quà gì cho sếp thì đây là món quà hoàn hảo đấy. Sếp bạn sẽ hài lòng vì độ tinh tế và hiểu biết của bạn. Sếp hài lòng thì vị trí bạn trong tâm sếp càng vững chắc hơn.

Tranh thư pháp tài lộc kết hợp với đồng hồ và hoa đào

Tranh thư pháp tài lộc kết hợp với đồng hồ và hoa đào
Tranh thư pháp tài lộc kết hợp với đồng hồ và hoa đào

Tương tự hoa mai thì hoa đào cũng là loài hoa biểu trưng cho ngày Tết. Sắc đỏ của hoa mai kết hợp với chữ tài lộc thư pháp cùng biểu tượng mặt trời mọc như báo hiệu một năm mới phát tài phát lộc. Một sự khởi đầu may mắn, tiền tài phát đạt.

Thông qua chữ thư pháp, nét đẹp của tình yêu cũng được thể hiện sâu sắc. Cùng xem những mẫu chữ thư pháp đẹp về tình yêu.

Thay vì treo một chiếc đồng hồ đơn điệu thì bạn có thể treo bức tranh này trong nhà vừa làm đồng hồ vừa làm tranh thưởng ngoạn rất tiện lợi. Tranh này nên được treo ở phòng khách hay phòng làm việc để chiêu tài lộc. Ngoài ra tranh này còn là quà tặng ý nghĩa khi bạn mừng tân gia người thân, bạn bè.

Ngoài ra chữ thư pháp tài lộc còn được viết bằng mực vàng trên giấy tuyên, được đúc đồng nổi, được chạm trổ, được làm từ gạo,….đa dạng kiểu dáng, mẫu mã. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng là tranh chữ thư pháp tài lộc có nhàm chán hay không thích hợp với không gian sống.

Chữ tài lộc thư pháp được nhiều người yêu thích và treo trong nhà. Treo tranh thư pháp tài lộc ngụ ý tấn tài tấn lộc. Đặc biệt trong dịp Tết đến, tài lộc như biểu tượng của sự phát đạt. Tết đến xuân về tặng nhau chữ thư pháp tài lộc thay cho lời chúc thành đạt, may mắn và thịnh vượng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *