Chữ an khang thịnh vượng được sử dụng trong tranh thư pháp

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đang cận kề đâu đó chúng ta bắt gặp hình ảnh chữ thư pháp an khang thịnh vượng trên lịch, trên các tranh, ảnh. Tranh chữ thư pháp an khang thịnh vượng đem đến cho mọi người nhiều hạnh phúc, may mắn, bình an, thịnh vượng trong cuộc sống. Hãy cùng forest-g.net tìm hiểu ý nghĩa của tranh an khang thịnh vượng thư pháp nhé.

Ý nghĩa của thư pháp an khang thịnh vượng

Bộ tranh đôi chữ an khang thịnh vượng thư pháp
Bộ tranh đôi chữ an khang thịnh vượng thư pháp

An khang thịnh vượng là mục tiêu mà con người luôn muốn đạt đến. Để hiểu trọn vẹn chữ này ta cần hiểu rõ nghĩa từng từ một. An là bình an trong tâm hồn. Thực ra muốn bình an thì rất dễ chỉ cần vứt bỏ lòng tham và sống có trách nhiệm, sống cống hiến và tôn trọng người khác thì tất trong lòng của mình bình an. An trong cân an khang thịnh vượng là sự mưu cầu an yên, không có kẻ gian, kẻ xấu, kẻ lợi dụng phá rối hay làm đảo lộn cuộc sống của bạn.

Thư pháp chữ Phúc có ý nghĩa gì? Hãy xem ngay bài viết để có những lời giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

Khang là sức khỏe dồi dào. Sức khỏe tự nó tồn tại trong mỗi con người, nhưng khi bệnh tật ghé thăm thì sức khỏe sẽ bị giảm sút. Con người là thực thể bị tác động bởi yếu tố môi trường tự nhiên, môi trường ô nhiễm, bệnh tật luôn chực chờ cướp mất sức khỏe. Sức khỏe quý hơn vàng có sức khỏe là bạn có tất cả. Do đó con người luôn mong cầu bản thân mình dồi dào sức khỏe, bệnh tật tránh xa.

Thịnh là một môi trường thuận lợi, là điều kiện để đưa ta đến với vượng. Mỗi người trong đời dù có tài giỏi đến đâu cũng cần có may mắn.May mắn góp phần rất lớn đưa ta đến thành công. May mắn là thứ mà con người không thể tạo ra được.

May mắn có thể đến với người này nhưng không đến với người khác. Hiểu một cách rộng ra thịnh là thời cơ may mắn giúp con người dễ dàng thành công, làm việc gì cũng suôn sẻ hơn. Do đó con người luôn cầu mong sự hưng thịnh đến với mình.

Vượng là kết quả nội tại, có thịnh của môi trường nó sẽ đưa đến cái vượng của mỗi gia đình. Vì thế mà thịnh vượng luôn sóng đôi không thể tách rời là vậy. Thịnh là thời cơ để vượng khí phát triển giúp việc làm ăn buôn bán sung túc, công danh sự nghiệp rạng rỡ, thăng quan tiến chức.

Vì sao tranh an khang thịnh vượng thư pháp được ưa chuộng?

Tranh thêu chữ thập an khang thịnh vượng
Tranh thêu chữ thập an khang thịnh vượng

Tranh thư pháp an khang thịnh vượng là loại tranh được nhiều người Việt ưa chuộng, ngoài mặt ý nghĩa thì tranh thư pháp an khang thịnh vượng còn được trao chuốt kỹ càng trong từng nét chữ. Tranh thư pháp an khang thịnh vượng là món quà không thể thiếu cho người thân, bạn bè…tranh thư pháp sẽ làm cho không gian nhà bạn đẹp hơn.

Bên cạnh chữ Tâm, chữ Nhân thì chữ Trí trong thư pháp cũng thường được nhắc đến. Vậy chữ này có ý nghĩa ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tranh chữ thư pháp an khang thịnh vượng được vẽ bằng tay hoàn hảo từng tác phẩm, tranh pháp được thể hiện qua nhiều chất liệu như giấy tuyên, vải bố, thậm chí được khắc trên gỗ, được đúc thành chữ đồng…

Cách treo tranh thư pháp chữ anh khang thịnh vượng

Tranh thêu tay chữ an khang thịnh vượng
Tranh thêu tay chữ an khang thịnh vượng

Tranh chữ an khang thịnh vượng được dùng để treo ở những nơi có vị trí đẹp nhất trong nhà như phòng khách, hoặc phòng làm việc tại văn phòng. Chữ an khang thịnh vượng sẽ được nắn nót theo từng phong cách của nghệ nhân nhưng đều mang ý nghĩa tốt lành giúp cho gia chủ chiêu tài lộc, may mắn, bình an, giàu sang vào nhà.

Công cha nghĩa mẹ mênh mông biển cả. Để ghi nhớ công ơn to lớn của bậc sinh thành, rất nhiều người đã viết chữ thư pháp công cha nghĩa mẹ để treo trong nhà và làm quà tặng với ý nghĩa ghi nhớ công lao sinh thành của cha mẹ.

Tranh chữ thư pháp có mệnh Mộc nên bạn cần chọn vị trí treo tranh sao cho hợp với ngũ hành và bổn mệnh của những người trong nhà. Tranh thư pháp chữ an khang thịnh vượng là một biểu tượng mạnh nếu bạn treo đúng nơi, đúng chỗ sẽ kích hoạt được vượng khí trong nhà.

Tranh thư pháp nên được treo ở những không gian trang trọng như phòng khách, khu vực sảnh, phòng thờ… Nên chọn những bức tranh có hình oval, hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật. Tuyệt đối không được chọn các bức tranh hình quả trám vì nếu treo tranh không khéo các góc nhọn của tranh sẽ chiếu xuống sofa phòng khách, cửa nhà… gây sát khí.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tranh chữ thư pháp an khang thịnh vượng với đủ kiểu dáng, hoa văn đi kèm. Đây chính là món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng người thân, bạn bè, đối tác. Nó còn là một món nội thất trang trí mang lại nét sang trọng cho ngôi nhà.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *