Chữ thư pháp công cha nghĩa mẹ ý nghĩa được các cầu thủ khắc tâm

Nhân bài viết này chúng tôi có vài dòng suy ngẫm về chữ thư pháp công cha nghĩa mẹ. Câu tục ngữ này thật đơn giản nhưng càng đọc lại càng thấm, càng khiến người ta suy ngẫm. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của câu nói này.

Ý nghĩa câu chữ thư pháp công cha nghĩa mẹ

Hình ảnh cha mẹ thư pháp
Hình ảnh cha mẹ thư pháp

Chữ thư pháp công cha nghĩa mẹ mục đích nhắc nhở con cháu phải nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ trong suốt cuộc đời. Dân gian ta xưa có câu công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Công cha được ví như ngọn núi Thái Sơn cao hùng vĩ, nghĩa mẹ tựa như nước từ trong nguồn chảy ra thành biển bao la, âm thầm nuôi dưỡng con cái lớn khôn.

Chữ Xuân thư pháp có ý nghĩa như thế nào? Tham khảo ngay bài viết để có lời giải đáp đầy đủ nhất các bạn nhé.

Công cha nghĩa mẹ thật là vĩ đại và đạo làm con là phải có hiếu. Đạo làm con là phải biết thờ cha kính mẹ và phải làm tròn chữ hiếu. Đó là lẽ phải ở đời, là cội nguồn là quy luật cuộc sống mà con người phải tuân theo từ bao đời nay.

Tại sao các cầu thủ lại khắc cốt ghi tâm công cha nghĩa mẹ  

Hình xăm chữ thư pháp công cha nghĩa mẹ
Hình xăm chữ thư pháp công cha nghĩa mẹ

Bởi vì các cầu thủ hiểu một đạo lý là không có cây thì không có quả, không có người sinh thành thì không thể có chúng ta. Công đức sinh thành của cha mẹ thật không có gì sánh được.

Cha mẹ là người sinh ra họ và vất vả nuôi dưỡng họ lớn khôn, để  từ một đứa trẻ sơ sinh, trở thành một cầu thủ bóng đá. Cơm ăn áo mặc hàng ngày, thuốc thang lúc ốm đau, chăm sóc mỗi ngày… tất cả đều do công lao nuôi dưỡng của cha mẹ.

Chưa kể đến khi ta khôn lớn ngoài việc ăn cha mẹ còn lo cho họ việc học. Còn gánh bao vất vả mưu sinh để họ chạm tay vào ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá. Làm sao ta có thể quên được những tháng ngày lớn lên trong sự vỗ về yêu thương chăm sóc của cha và mẹ.

Để đáp lại công ơn sinh thành dưỡng dục ấy, các cầu thủ của chúng ta luôn giữ gìn và làm tròn chữ hiếu. Đó chính là một tiêu chuẩn đạo đức của con người trong xã hội, trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết ý nghĩa của chữ vạn sự như ý thư pháp và trọn bộ mẫu thư pháp về chữ này các bạn nhé.

Các cầu thủ phải bôn ba thi đấu, luyện tập sống bên ngoài nhiều hơn là sống với gia đình. Do đó họ không thể kề cận bên cha mẹ. Để nhắc nhở bản thân không quên công ơn sinh thành, nuôi dạy của cha mẹ. Họ sử dụng hình ảnh thư pháp về cha mẹ là hình nền trên điện thoại. Thậm chí họ hình ảnh chữ thư pháp cha mẹ lên cơ thể để mang theo bên mình.

Bộ sưu tập hình ảnh chữ thư pháp cha mẹ

Sau đây forest sẽ giới thiệu đến bạn bộ sưu tập hình ảnh cha mẹ chữ thư pháp được các cầu thủ yêu thích

Hình nền chữ thư pháp công cha nghĩa mẹ
Hình nền chữ thư pháp công cha nghĩa mẹ

Hình ảnh chữ thư pháp cha mẹ thể hiện qua các câu ca dao, tục ngữ, bài thơ. Đây là loại hình khá phổ biến thay vì các câu ca dao, tục ngữ, thơ ca về cha mẹ được thể hiện dưới dạng chữ viết bình thường thì nay nó được thể hiện qua chữ thư pháp. Từng nét chữ được các nghệ nhân dành cả tâm tư mà viết vào. Nó trở nên lung linh, sống động và đẹp đến lạ thường.

Ngày xưa, năm mới các ông đồ già thường bày giấy mực viết thư pháp với những câu chữ mang ý nghĩa may mắn cho một năm tới. Cùng xem những chữ thư pháp chúc mừng năm mới có ý nghĩa sâu sắc nhất nhé.

Chữ thư pháp cha mẹ kết hợp với hình ảnh lồng ghép có liên quan. Đây là dạng hình kết hợp với chữ. Thay vì chỉ có chữ thư pháp đơn điệu thì nghệ nhân khéo léo chèn thêm hình vào cho nó thêm phần sống động. Hình ảnh và câu chữ như hòa làm một ngợi ca công đức vô bờ của cha và mẹ.

Các hình ảnh này sẽ được cầu thủ chọn làm hình nền cho máy tính hoặc điện thoại để mỗi khi họ bật thiết bị lên sẽ nhìn thấy nó trước tiên. Từng ngày, từng phú, từng giây giúp các cầu thủ dù xa nhà, dù có khó khăn, vất vả, dù chấn thương cũng có động lực để vượt qua. Đạo làm người cốt nằm ở đạo hiếu có hiếu thì làm việc gì cũng thuận ngược lại mọi việc sẽ trắc trở, gian nan.

Chữ thư pháp công cha nghĩa mẹ không chỉ được các cầu thủ ưa chuộng mà ngay cả chúng ta chỉ nhìn thôi đã say mê. Ai trong đời cũng mong làm tròn được đạo hiếu. Nhưng đạo hiếu phải được báo đáp bằng cả cuộc đời chứ không phải một ngày một buổi. Do đó bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay tải ngay hình ảnh thư pháp về cha mẹ vào bộ sưu tập hình nền yêu thích của mình. Việc làm này nhắc nhở bạn mỗi ngày đều nhớ về công ơn cao dày của cha mẹ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *