Bút lông dùng để viết thư pháp được các cầu thủ sử dụng nhất là gì

Bút lông viết thư pháp được ví như chiến mã. Do đó người viết phải biết cách chọn loại chiến mã tốt. Và phải biết cách sử dụng cũng như bảo quản nó. Ở bài viết này cầu thủ Việt sẽ mách bạn các loại bút lông được sử dụng nhiều nhất.

Các loại bút lông viết thư pháp được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay trên thị trường có 3 loại bút lông chính đó là bút lông mềm, bút lông cứng và bút lông pha. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về từng loại một

Bút viết thư pháp dụng cụ không thể thiếu
Bút viết thư pháp dụng cụ không thể thiếu

– Bút lông mềm: có lông bút được làm từ lông dê hoặc tóc trẻ sơ sinh. Bút có đầu bút mềm mại, uyển chuyển nên hấp thu được nhiều mực tạo ra nét chữ đầy đặn, linh hoạt, uyển chuyển khi bạn vận bút.

– Bút lông cứng: có lông bút làm từ lông soái, râu chuột. Do đó phần đầu bút cứng cáp, chắc chắn, tạo ra các nét chữ khỏe mạnh. Tuy nhiên nó có nhược điểm là khó tạo được đường cong khi nhấc bút lộ vân hoặc lộ những vết mực do đầu bút để lại trên giấy.

Những bài thơ thư pháp hay khiến người đọc cảm thấy dạt dào cảm xúc. Xem thêm bài viết tổng hợp các bài thơ thư pháp hay và ý nghĩa nhất nhé.

– Bút lông pha: có đầu bút kết hợp giữa lông mềm và lông cứng tạo ra được loại bút dung hòa dễ sử dụng. Với bút này vừa cứng cáp vừa mềm mại, cương nhu tích hợp nên rất dễ sử dụng.

Nếu bạn là người mới tập viết tốt nhất nên dùng loại bút có đầu lông cứng và chiều dài lông ngắn sẽ dễ điều khiển hơn. Nếu là người thành thạo giàu kinh nghiệm viết thư pháp tốt nhất bạn nên sử dụng loại bút lông có đầu lông mềm.

Bút đầu lông mềm giúp bạn dễ sáng tạo ra những đường nét đặc biệt với hiệu quả riêng của nó. Nếu bạn là một nghệ nhân thường vẽ các bức tranh thư pháp lớn nên dùng loại bút lông pha vì bút này sẽ giúp bạn tạo được độ mềm mại lẫn cứng cáp cho bức tranh.

Chiều dài, dày của đầu bút lông cũng ảnh hưởng đến chất lượng chữ viết. Những loại bút có đầu lông dài và dày thường hút mực nhiều hơn, bạn có thể viết được lâu khi sử dụng loại bút này và nó không làm gián đoạn cảm xúc của người viết.

Dù bạn viết chữ thư pháp với nét bút nhỏ, cũng nên dùng loại bút có đầu lông bút to hơn một nét chữ, như thế nét chữ sẽ dày và mạnh mẽ, mực dùng được lâu hơn.

Khi viết không quá đè đầu ngọn bút vì làm vậy đầu bút bị toe ra chữ sẽ xấu đi, mực loang hết ra giấy bạn phải tốn thêm mực và thời gian chấm mực, vuốt cọ. Đối với loại bút nhỏ thì không bao giờ nên dùng để viết chữ to hơn nó.

Cầu thủ Việt mách bạn cách sử dụng và bảo quản bút lông viết thư pháp

Bút viết thư pháp có mực sẵn
Bút viết thư pháp có mực sẵn

Bút lông sau khi mua về phải ngâm trong nước lã từ 15-30 phút cho hồ tan ra. Sau đó rửa sạch. Mỗi lần sử dụng nên nhúng ngọn bút vào nước cho ngọn bút no nước sau đó dùng khăn giấy để thấm bớt nước ra rồi mới chấm vào mực.

Ngày nay, muốn sở hữu một chữ thư pháp, bạn hoàn toàn có thể tải ở trên mạng về. Cùng xem cách tải tranh thư pháp đơn giản nhất nhé.

Sau mỗi lần sử dụng phải rửa bút thật sạch bằng nước lã, tuyệt đối không để bút khô hoặc ngâm bút quá lâu trong nước sẽ làm hỏng đầu bút. Sau khi rửa, vuốt đầu bút cho thật nhọn và treo bút tại nơi có gió để bút khô và mang đi cất giữ.

Bút sử dụng càng lâu càng quen tay và thuần thục do đó khi sử dụng sẽ linh hoạt, nếu bảo quản kỹ sẽ sử dụng được lâu không phải thay bút mới. Trong quá trình sử dụng nếu lông bút bị tưa thì nên dùng kéo cắt bỏ phần đó đi không nên bức bằng tay hoặc giật ngược ra sau sẽ làm hỏng luôn cả đầu bút.

Hiện nay trên thị trường có bán loại bút lông thư pháp có mực sẵn. Với loại bút này bạn không cần phải mua thêm mực hay nghiên mực vì nó đã có mực sẵn. Loại bút này thích hợp với người mới tập viết. Bút lông thư pháp có mực sẵn rất nhiều màu cho bạn lựa chọn

Mua bút lông viết thư pháp ở TPHCM tại đâu?

Mua bút lông viết thư pháp ở TPHCM
Mua bút lông viết thư pháp ở TPHCM

Hiện nay bút lông viết thư pháp được bán khắp nơi tại TPHCM bạn có thể vào cửa hàng văn phòng phẩm, hiệu sách là có thể mua được. Nhưng quan trọng là mua chỗ nào uy tín, chất lượng sản phẩm được đảm bảo, giá cả phải hợp lý là thắc mắc của nhiều người. Cầu thủ Việt xin mách bạn địa chỉ bán dụng cụ thư pháp tphcm khá là nổi tiếng. Đó là http://forest-g.net

Để có một bức thư pháp đẹp thì việc chọn lựa một chiếc bút phù hợp là không thể thiếu. Tham khảo thêm một số địa điểm mua bút lông viết thư pháp uy tín, chất lượng nhé.

Tại đây có bán đầy đủ bộ dụng cụ viết thư pháp với đủ loại, kiểu dáng và giá tiền. Tùy theo nhu cầu, túi tiền mà bạn nhờ nhân viên tư vấn cho mình loại phù hợp nhất. Sản phẩm ở đây đều được áp dụng chế độ đổi trả và được thử trước khi mua do đó bạn an tâm sử dụng.

Với những gợi ý thiết thực mà Cầu thủ Việt cung cấp hy vọng bạn tìm được loại bút lông viết thư pháp phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm của cửa hàng vui lòng liên hệ số điện thoại để được hướng dẫn thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *