Những câu thư pháp hay được dùng trong các công trình ở Việt Nam

Tại các công trình Việt Nam hiện nay rất ưa chuộng việc treo những câu thư pháp hay. Các câu thư pháp hay này mục đích không chỉ dùng để trang trí, làm đẹp, mà ngụ ý của nó còn thể hiện gia cảnh, mang lại điều may mắn, phong thủy cho các nơi được treo. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho người đọc những câu thư pháp hay về cuộc sống thường hay được trưng bày tại các công trình như nhà ở, trung tâm thương mại, đình, chùa,…

Nhung cau thu phap hay được treo trong các công trình nhà ở, nhà thờ gia tiên

Câu thư pháp hay treo trong nhà
Câu thư pháp hay treo trong nhà

Đa phần các câu thư pháp hay treo ở trong nhà ở hay nhà thờ gia tiên là các câu nói về kính trọng ơn nuôi dưỡng cha mẹ, anh em hòa thuận, gia đình hạnh phúc,…

Việc trưng bày các câu thư pháp hay tại nhà ở hay nhà thờ một phần là dùng để trang trí phần khác mang ý nghĩa bày tỏ lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, ghi nhớ công lao của tổ tiên. Đồng thời đó còn là lời dạy dỗ của thế hệ cha ông, mong muốn con cháu giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ông cha, thể hiện ước nguyện về một cuộc sống an bình.

Ngày nay rất nhiều người ưa chuộng xăm chữ thư pháp lên mình như một ý nghĩa riêng với bản thân. Cùng xem mẫu hình xăm chữ Tâm thư pháp đẹp nhất.

Những câu đối này thường được treo ở những nơi tôn nghiêm. Nó vừa mang giá trị tinh thần vừa mang lại giá trị tôn nghiêm. Trong thuật phong thủy thì việc treo những câu thư pháp hay trong nhà cũng mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn.

Lưu ý khi treo câu chữ thư pháp bạn phải chọn loại kích thước sao cho phù hợp tránh to quá hoặc nhỏ quá mất cân đối. Câu đối luôn luôn được treo chính giữa bàn thờ và trên cùng, cố định một chổ, không duy chuyển và hướng ra ngoài, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Nên treo một góc nghiêng khoảng 25 đến 30 độ giúp người xem dễ nhìn.

Một lưu ý quan trọng đó chính là chữ viết trên câu đối phải có ý nghĩa phù hợp không được tùy tiện treo câu đối theo ý thích cá nhân vì có loại phù hợp treo trong nhà, có loại treo ngoài đình chùa, miếu mạo.

Nhung cau thu phap hay được treo trong các công trình đền thờ, chùa, đình tự

Những năm gần đây, nhiều đình, chùa, đền, miếu, nhà thờ của các dòng họ ưa chuộng việc treo nhung cau thu phap hay với ý nghĩa góp phần làm trang trọng hơn không gian thờ cúng. Những câu thư pháp này thường nói về lòng tôn kính với tổ tông, bề trên, thần thánh.v.v…

Sau khi chọn được câu chữ thư pháp hay bạn nên xem ngày nào tốt thì rước nó về treo ngay ngắn nơi chính giữa hoặc những vị trí trang trọng khác của đền, đình. Các câu thư pháp phải được treo hướng ra ngoài, cố định và ít di chuyển, không tùy tiện thay đổi vị trí thường xuyên.

Đối với câu chữ thư pháp được sử dụng treo trong nhà chùa nên chọn loại được viết bởi các nghệ nhân tên tuổi. Từng nét chữ đều thể hiện sự tinh tế. Bên cạnh đó, phải lựa chọn câu chữ cho phù hợp, đồng nhất mang ý nghĩa tôn nghiêm hợp ngữ cảnh.

Nhung cau thu phap hay được treo trong các công trình trường học

Câu thư pháp hay cho công trình trường học
Câu thư pháp hay cho công trình trường học

Tuổi học trò vô ưu, vô tư đôi lần đùa nghịch làm buồn lòng thầy cô. Những lần quên chưa thuộc bài hay những lần quên mang tập vở bị thầy cô trách phạt, đây là những kỉ niệm đẹp theo bạn trong suốt hành trình. Để có được thành công như ngày hôm nay, chắc chắn bạn phải luôn ghi nhớ về công ơn dạy dỗ của thầy cô. Nếu không có sự dạy bảo ấy, chúng ta mãi mãi không thể thành người.

Với thời buổi công nghệ như hiện nay thì phần mềm viết thư pháp không còn gì xa lạ. Cùng xem một số phần mềm viết thư pháp được ưa chuộng nhất nhé.

Để ghi nhớ công lao dạy dỗ của thầy cô, rất nhiều câu danh ngôn hay về thầy cô đã ra đời.Các câu nói hay đó được thể hiện dưới nét chữ thư pháp và được treo ở nơi dễ thấy nhất trong trường.

Nhung cau thu phap hay được treo trong các công trình cửa hàng, trung tâm thương mại

Những câu thư pháp hay treo ở cửa hàng
Những câu thư pháp hay treo ở cửa hàng

Tại các công trình mua bán như cửa hàng, trung tâm thương mại bạn thường bắt gặp các câu thư pháp với ý nghĩa chiêu tài lộc, vượng phong thủy mang lại may mắn cho người chủ. Người làm ăn họ rất tin tưởng vào phong thủy, tâm linh.

Việc treo chữ thư pháp nơi buôn bán không những có tác dụng trang trí cho cửa hàng, trung tâm mua sắm thêm phần sang trọng, bắt mắt thu hút khách hàng ghé thăm. Khách hàng ghé xem càng đông thì cơ hội tiếp cận với họ càng cao và giúp bạn quảng bá thành công sản phẩm, dịch vụ của mình.

Website forest vừa giới thiệu những câu thư pháp hay được dùng trong các công trình ở Việt Nam. Nếu công trình nhà bạn, nơi bạn làm việc, nơi bạn kinh doanh,… chưa được bày trí chữ thư pháp thì bạn có thể tham khảo để thực hiện. Lưu ý treo chữ thư pháp cần hợp với ngữ cảnh, nơi treo, phong thủy không tùy tiện trưng bày theo ý thích cá nhân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *