Phần mềm photoshop làm chữ thư pháp trên máy tính nhẹ nhất

Bạn đam mê bộ môn thư pháp. Bạn muốn viết chữ thư pháp và dùng nó làm quà tặng cho người thân, bạn bè nhưng chưa biết làm sao. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu bạn phần mềm viết thư pháp dễ sử dụng. Với phần mềm này bạn có thể tạo chữ thư pháp nhanh chóng..

Hướng dẫn viết thư pháp bằng photoshop

Chuẩn bị

Chỉ với vài thao tác đơn giản chúng tôi sắp hướng dẫn ngay sau đây bạn có thể tự tay tạo ra cho mình một tác phẩm nghệ thuật đẹp dùng làm hình nền cho điện thoại, máy tính, facebook… hoặc bạn có thể dùng nó để làm logo cho sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp để không đụng hàng với ai.

Đầu tiên bạn phải cài đặt phần mềm photoshop. Kế đến bạn tải font chữ thư pháp về máy như bài trước đã hướng dẫn. Cuối cùng bạn cần phải cài Unikey hoặc Vietkey để hỗ trợ gõ tiếng việt nhé.

Thực hiện

Trước tiên bạn phải chuyển Unikey hoặc việt Key về kiểu gõ VNI Windows. Sau khi thiết lập xong bộ gõ bạn mở phần mềm Photoshop lên và tạo một tập tin mới bằng cách chọn File-> New hay bấm tổ hợp phím Ctrl+ N nhé.

Chuyển mã và bật kiểm tra chính tả
Chuyển mã và bật kiểm tra chính tả

Bước tiếp theo các bạn Chọn công cụ Horizontal type Tool cố biểu tượng chữ T như hình minh họa bên dưới

Để bắt đầu đánh chữ bước kế tiếp là các bạn đẩy trõ chuột ra giữa background màu trắng giữ chuột trái và kéo rê chuột. Sau đó bạn chọn font chữ và bắt đầu gõ chữ mà mình muốn tạo, Bạn bấm tổ hợp phím Ctr+A chọn toàn bộ chữ và thay đổi màu của chữ nếu muốn.

Thư pháp không chỉ được trang trí, làm cảnh mà còn có ý nghĩa riêng. Cùng xem những câu thư pháp hay về cuộc sống nhé.

Font chữ thư pháp trong photoshop cũng giống như font chữ trong Windows do đó để chữ trong đẹp hơn thì bạn có thể tạo hiệu ứng chữ có bóng, chữ hòa trộn nhiều màu…. Bằng cách chọn các option cho phép hiệu chỉnh các chế độ này. Việc sử dụng các hiệu ứng này cực đơn giản chọn cả chữ rồi bấm vào biểu tượng.

Tạo thêm hiệu ứng cho chữ thư pháp
Tạo thêm hiệu ứng cho chữ thư pháp

Đến đây bạn đã thực hiện được 70% công việc bước kế tiếp là bạn chèn hình vào cho chữ thêm sống động còn nếu bạn không cần chèn hình thì coi như là công việc đã xong 90%. Bạn có thể chèn hình vào và đánh chữ luôn thay vì cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn lúc nãy.

Muốn chèn hình vào bạn chỉ cần chọn File-> Open rồi mở hình bạn cần viết lên rồi đánh chữ lên. Làm như vậy cũng được nhưng tốt nhất bạn nên làm cách của chúng tôi sẽ hay hơn. Cách mà chúng tôi hướng dẫn sẽ cực kỳ hữu ích trong trường hợp bạn in logo hàng loạt hay lấy chữ này đem lên nhiều hình khác nhau.

Bước tiếp theo bạn tắt con mắt ở layer background đi, và bạn sẽ thấy còn mỗi chữ và background trong suốt.

Sau đó bạn chọn File->Save as hoặc Ctr+Shift+S để file hình được lưu. Lưu ý các bạn nhớ chọn định dạng PNG vì file chúng ta lưu là file hình. Đuôi này background sẽ trong suốt nên các bạn có thể chèn lên làm logo hay chữ rất nhanh.

Nếu bạn đam mê thư pháp thì hẳn là không thể bỏ qua tên của mình. Xem thêm cách viết tên thư pháp của bạn đẹp và hoàn mỹ nhất nhé.

Kế đến bạn mở file hình cần chèn chữ và mở luôn cả file chữ khi nãy vừa mới save lên. Hai tab này sẽ được mặc định nằm cạnh nhau. Bạn duy chuyển chuột lên vị trí tab chứa chữ sau đó bấm phím Ctrl+A để chọn tất cả rồi sau đó bấm Ctrl+C để copy chữ đó. Tiếp theo bạn qua tab hình nền bạn muốn viết lên và bấm Ctrl+V sẽ được như hình sau.

Cuối cùng bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+T để dịch chuyển toàn bộ hình và chữ hoặc phóng to, thu nhỏ sao cho vừa bố cục và theo sở thích của mình, sau đó lưu file lại bằng cách Ctrl+Shift+S rồi chọn định dạng JPG và đánh tên file chọn lưu lại nhé.

Sản phẩm cuối cùng
Sản phẩm cuối cùng

Giờ đây bạn có thể tự tin viết thư pháp mà không phải bỏ ra quá nhiều thơi gian để học viết. Với cách làm này bạn có thể tạo ra được rất nhiều tác phẩm nghệ thuật để dùng hoặc làm quà tặng người thân, bạn bè. Họ sẽ ngạc nhiên khi nhận được món quà này từ bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của web forets-g.net. Sau bài này chúng tôi sẽ tiếp tục có bài dài và hướng dẫn bạn cách viết chữ trực tiếp lên ảnh đó luôn. Trước tiên bạn hãy thực hành và thử đi thử lại sau cho thuần thục trước khi chúng ta qua bài mới.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *