Phần mềm chỉnh font chữ thư pháp đẹp trên máy tính và điện thoại

Kiểu chữ thư pháp ngày càng thịnh hành vì nó giúp người dùng dễ dàng tạo ra các nét chữ thư pháp thể hiện cá tính cũng như khả năng nghệ thuật của bản thân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đâu là font chữ thư pháp, cách dùng như thế nào và cài đặt ra sao. Nếu chưa biết mời bạn tham khảo bài viết sau đây của forest-g.net nhé.

Thế nào là font chữ thư pháp?

Các font chữ thư pháp
Các font chữ thư pháp

Font chữ thư Pháp là font chữ tạo ra các nét chữ thư pháp phá cách hỗ trợ bạn tạo ra các nét chữ nghệ thuật độc đáo. Nếu gõ theo mã VNI thì đây là các phông chữ True Type. Font chữ này hoàn toàn tương thích với các bộ gõ tiếng Việt trên hệ thống nên người dùng rất dễ sử dụng. Có hàng trăm phông chữ thư pháp đẹp cho bạn tham khảo và lựa chọn.

Với font chữ thư pháp tiếng việt, bạn không cần phải bỏ thời gian tập luyện gian khổ mà ngay lập tức có thể trở thành ông, bà đồ. Sử dụng font chữ thư pháp trên các phần mềm viết chữ thư pháp như photoshop, paint sẽ giúp bạn tạo ra các tác phẩm nghệ thuật với các nét viết uốn lượn đẹp mắt để chia sẻ với bạn bè, người thân thông qua mạng xã hội như Facebook hay Zalo …

Ngày nay lớp trẻ tỏ ra yêu thích bộ môn thư pháp với các nét chữ rồng bay, phượng múa của ông đồ. Tuy nhiên để có thể viết được chữ thư pháp không hề dễ dàng tí nào bạn cần bỏ thời gian luyện tập. Giờ đây, với bộ kiểu chữ thư Pháp, bạn không cần phải học mà vẫn có thể tạo được những dòng chữ nghệ thuật đẹp mắt ngay trên máy tính của mình.

Dụng cụ viết thư pháp Hà Nội bán tại địa điểm nào? Xem ngay bài viết để có thông tin cụ thể và đầy đủ nhất nhé.

Bộ kiểu chữ thư pháp này gồm 64 font chữ khác nhau, với nhiều kiểu dáng chữ, hoa văn khác nhau, hoàn toàn thích hợp cho những ai thích chơi chữ và mong muốn tạo ra các bức tranh chữ nghệ thuật. Khi sử dụng bạn chỉ cần sổ danh sách font chữ ra hàng chục kiểu chữ độc đáo để người dùng lựa chọn.

Bạn chỉ cần chọn font mà bạn muốn rồi áp dụng lên phần chữ mà bạn muốn thay đổi font lập tức chúng thành những chữ thư pháp mới mẻ và độc đáo. Sau đó bạn có thể ghép dòng chữ này vào hình ảnh để thêm phần sinh động khi đặt nó làm hình nền máy tinh hoặc điện thoại.

Hướng dẫn cách cài đặt phông chữ thư pháp đẹp

Với font chữ thư pháp bạn dễ dàng tạo ra các nét chữ thư pháp trên máy tính
Với font chữ thư pháp bạn dễ dàng tạo ra các nét chữ thư pháp trên máy tính

Để cài đặt phông chữ thư pháp đẹp có hai cách cơ bản như sau:

Cách 1:

Tải bộ font chữ về và giải nén
Coppy toàn bộ các tập tin trên font
Nhấp Start, rồi thực hiện tất cả các thao tác như tải một file bình thường
Trong cửa sổ Fonts xuất hiện, nhấn Ctrl-V để dán vào.

Cách 2:

Bạn mở nút Start – Settings – Control Panel – Fonts, lập tức sẽ thấy được các font chữ có trên máy tính của bạn.
Mở menu File – Install New Font…, hộp thoại chèn font chữ sẽ xuất hiện
Bạn click vào mũi tên trỏ xuống trong khung Drives và tìm các thư mục có chứa font thư pháp và click vào thư mục đó, font chữ thư pháp sẽ xuất hiện ra ở khung bên trên.
Nhấn để chọn tất cả bằng sellect all sau đó nhấn OK để cài đặt các phông chữ vào máy.
Bạn mở Listfont trong Microsoft Word, Corel Draw hay Photoshop kiểm tra xem các phông chữ này có nằm trong đây chưa và sau đó sử dụng bình thường như các loại font chữ khác.

Hướng dẫn cách sử dụng một số font chữ thư pháp

Chữ thư pháp kết hợp hình ảnh tạo nên hình nền độc đáo
Chữ thư pháp kết hợp hình ảnh tạo nên hình nền độc đáo

Bạn có thể sử dụng bảng mã Unicode như thông thường đối với bộ font thư pháp Unicode trên Unikey hay VietKey. Tuy nhiên đối với bộ font thư pháp VNI- trên Unikey hay VietKey bắt buộc bạn phải sử dụng bảng mã VNI for Windows. riêng bộ font HL thư pháp nên chọn mã Bách Khoa HCM2, bạn có thể chọn kiểu gõ VNI hay Telex tùy theo ý mình.

Hình xăm chữ thư pháp được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi tính nghệ thuật mà còn do ý nghĩa của chúng. Cùng xem những hình xăm thư pháp đẹp nhé.

Riêng phông chữ HL Thưpháp 1BK có 4 ký tự là chữ h, chữ n, chữ t và chữ g và có hai cách viết. Bạn có thể lựa chọn cách viết cho phù hợp. Ngoài việc gõ chữ thông thường các ký tự này được bổ sung thêm như sau:

Muốn viết chữ h kiểu nằm cuối sau khi gõ bình thường ta bôi đen ký tự h sau đó nhấn phím dầu huyền.

Muốn viết chữ n kiểu nằm giữa sau khi gõ bình thường ta bôi đen ký tự n và gõ phím dấu ~

Muốn viết chữ t kiểu nằm cuối sau khi gõ bình thường ta bôi đen ký tự t và gõ phím dấu #

Trên đây chúng tôi vừa trình bày với bạn thế nào là kiểu chữ thư pháp, cách cài đặt và cách sử dụng. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn tạo được các chữ viết thư pháp đẹp mắt dùng làm hình nền cho máy tính và điện thoại.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *