Cách tạo ảnh và logo hình nền thư pháp theo tên đơn giản nhất

Bạn mong muốn tạo chữ thư pháp bằng tên của mình sau đó ghép hình dùng làm hình nền cho điện thoại, máy tính hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Nhưng bạn chưa biết làm cách nào. Bài viết ngay sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh và logo hình nền thư pháp theo tên đơn giản nhất. Nào chúng ta cùng thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách tạo tên thư pháp trên facebook của bạn

Tải hình nền thư pháp theo tên
Tải hình nền thư pháp theo tên

Muốn tạo tên thư pháp trước tiên bạn phải tải phần mềm photoshop về máy. Kế đến bạn tải font chữ thư pháp về máy để có thể tạo được chữ thư pháp. Nếu trên máy của bạn đã có sẵn Unikey hoặc Vietkey thì không cần cài, trường hợp không có bạn phải tải về trên máy.

Đầu tiên bạn phải chuyển Unikey hoặc việt Key về kiểu gõ VNI Windows. Sau khi chuyển đổi xong bạn mở phần mềm Photoshop lên và tạo một tập tin mới bằng cách chọn File-> New hay bấm tổ hợp phím Ctrl+ N. Kế đến bạn chọn công cụ Horizontal type Tool cố biểu tượng chữ T bên cột trái của màn hình.

Để có thể tạo chữ thư pháp trên hình nền bước kế tiếp là bạn đẩy trõ chuột ra giữa background màu trắng giữ chuột trái và kéo rê chuột. Bạn chọn font chữ và gõ tên bạn cần viết ra. Nếu bạn muốn thay đổi kiểu chữ hay màu chữ bạn bấm tổ hợp phím Ctr+A chọn toàn bộ chữ và thực hiện thay đổi theo ý muốn.

Bạn đã biết các font chữ thư pháp trong photoshop chưa? Xem thêm những mẫu font được ưa chuộng nhất nhé.

Để tên thư pháp của bạn trở nên lung linh như thật thì bạn có thể áp dụng thêm các hiệu chỉnh khác như tạo bóng mờ, tạo chữ nổi, phối màu cho chữ,…. Chỉ cần chọn các option có trong thanh công cụ là bạn có thể dễ dàng tạo hiệu ứng cho chữ. Việc sử dụng các hiệu ứng này cực đơn giản chọn cả chữ rồi bấm vào biểu tượng.

Việc tạo chữ thư pháp trên hình nền đến đây xem như đã hoàn thành 90%. Bạn có thể lưu file về máy tính. Lưu ý khi lưu file bạn nên chọn đuôi PNG. Bạn nên chọn đuôi này background của nó trong suốt nên các bạn có thể chèn lên làm logo hay chữ rất nhanh.

Hướng dẫn tạo logo thư pháp

Hình nền chữ long thư pháp
Hình nền chữ long thư pháp

Việc tạo logo thư pháp không hề khó như bạn nghĩ thực sự nó rất đơn giản. Trước tiên bạn chọn logo mà bạn thích thông qua việc tìm kiếm trên google. Sau đó lưu logo này về máy đặt tên file dễ tìm. Bạn mở phần mềm photoshop lên bấm file chọn open chọn file vừa lưu. Đồng thời bạn cũng mở luôn cả file chữ mình vừa mở tạo lên. Trên photoshop mặc định hai file này nằm cạnh nhau. Bạn duy chuyển chuột lên vị trí tab chứa chữ sau đó bấm phím Ctrl+A để chọn tất cả rồi sau đó bấm Ctrl+C để copy chữ đó. Tiếp theo bạn qua tab hình logo và bấm Ctrl+V dán chữ cần chèn vào logo.

Thơ về tình yêu, gia đình, tình bạn luôn là những dòng cảm xúc bất tận. Dưới dạng thư pháp, những vần thơ như mềm mại, có ý nghĩa hơn. Xem thêm những bài thơ thư pháp về cuộc sống hay nhất nhé.

Nếu bạn muốn duy chuyển hình hoặc phóng to, thu nhỏ sao cho bố cục hài hòa và đúng sở thích của mình thì bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+T. Sau đó lưu file lại bằng cách Ctrl+Shift+S rồi chọn định dạng JPG và đánh tên file chọn lưu lại nhé.

Viết tên thư pháp trên facebook
Viết tên thư pháp trên facebook

Ban có thể tự tạo hình nền thư pháp như cách forest-g.net vừa hướng dẫn bạn làm với logo. Đây là cách đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất ngay khi bạn chưa biết gì về photoshop bạn vẫn có thể thực hiện được. Bạn có thể chọn hình ảnh quê hương, cha mẹ, hình bạn bè, hình phong cảnh, hình bản thân sau đó chèn chữ thư pháp vào thì ngay lập tức nó sẽ trở thành hình nền điện thoại theo tên thư pháp, ảnh thư pháp theo tên mình độc đáo, không đụng hàng.

Một cuộc sống bình an là ước mơ của tất cả mọi người. Người ta thường treo chữ bình an thư pháp trong nhà với mong muốn sự an nhiên cho gia đình và người thân.

Ngoài ra khi bạn đã sử dụng phần mềm photoshop thuần thục bạn có thể tạo hinh nen chu long thu phap bằng cách là gõ chữ trực tiếp lên hình mà không cần phải tạo chữ thư pháp trước. Rất đơn giản bạn chỉ cần vào file – open chọn hình cần chèn chữ, sau đó chọn biểu tượng chữ T như hướng dẫn ở trên. Di chuyển chuột trái đến vị trí chèn chữ và kéo rê chuột sau đó gõ chữ vào vùng này. Lưu ý trước khi gõ chữ nhớ chọn font chữ phù hợp. Kế đến bạn có thể hiệu chỉnh chữ và hình sao cho ứng ý nhất và cuối cùng là lưu file.

Với cách thức tạo ảnh và logo hình nền thư pháp theo tên đơn giản nhất mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên bạn còn chần chờ gì nữa mà không tạo ngay cho mình một hình nền hoặc logo chèn chữ thư pháp theo tên mình. Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu bạn thấy nó hay và hữu ích.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *