Cầu thủ Việt có sở thích treo tranh chữ thư pháp trong nhà

Hầu như bất kỳ gia đình cầu thủ nào cũng có treo tranh thư pháp. Tranh thư pháp không chỉ làm cho tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn tăng lên, nó còn có ý nghĩa phong thủy. Vậy gia chủ cần treo tranh phong thủy như thế nào để thu được vận khí tốt? Xem thêm bài viết để có lời giải đáp nhé.

Vì sao các cầu thủ thích treo tranh thư pháp trong nhà?

Tranh thư pháp về cha mẹ
Tranh thư pháp về cha mẹ

Viết thư pháp người viết phải biết cách vận dụng khí lực để điều khiển sao cho các nét chữ hài hòa và đẹp mắt. Do đó một bức tranh thư pháp là sản phẩm được tạo ra từ sự nhẫn nại và kiên trì. Tranh nói lên khí chất và cốt cách người sử dụng. Ngoài ra việc treo tranh chữ thư pháp đẹp trong nhà còn tạo sự hài hòa âm dương cho không gian sống, truyền sinh khí cho ngôi nhà.

Tranh thư pháp như lời động viên, chúc tụng các thành viên trong gia đình may mắn, vui vẻ, gặt hái thành công trong cuộc sống. Hơn thế nữa, thông qua ý nghĩa của tranh chữ thư pháp đẹp bạn như tiếp thêm động lực, điều đó thôi thúc bạn chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nó.

Trong phong thủy, tranh chữ thư pháp là bức tranh đem lại những năng lượng mới cho gia chủ, có thể tạo hiệu ứng tâm lý tốt cho người sử dụng, tạo tinh thần phấn chấn cho con người, đem lại những may mắn nhất định.

Không chỉ các câu đối, bài thơ mới viết dưới dạng thư pháp mà ngay cả tên của mỗi người cũng có thể thể hiện dưới dạng chữ văn hoa, nghệ thuật này. Cùng xem cách tạo tên thư pháp đẹp nhất nhé.

+ Tranh chữ thư pháp mang ý nghĩa chúc phúc, cầu may cho gia đình.

+ Tranh chữ thư pháp kết hợp các loài hoa. Hoa luôn mang lại vượng khí cho gia chủ.

+ Tranh chữ thư pháp kết hợp hoa sen, cá chép ngụ ý về sự đủ đầy.

+ Tranh chữ thư pháp kết hợp với cây Tùng, Bách chúc tụng sự trường thọ.

+ Tranh chữ thư pháp kết hợp mã đáo ngụ ý nói đến sự thành công trong sự nghiệp, công việc kinh doanh.

+ Tranh thư pháp chữ Lộc giàu ý nghĩa với người trẻ tuổi chữ Lộc ngụ ý mang đến sự thành công, tiền bạc cho họ, với người già chữ Lộc như một lời cầu chúc con cháu phát tài phát lộc.

Ngoài ra, có rất nhiều loại tranh chữ thư pháp kết hợp với phong cảnh, thiên nhiên, con vật. Tất cả đều mang ý nghĩa sâu sa và tốt lành.

Tranh thư pháp chữ phúc
Tranh thư pháp chữ phúc

Cầu thủ việt mách bạn cách treo tranh chữ thư pháp trong nhà hợp phong thủy

Một lưu ý quan trọng khi treo tranh chữ thư pháp phải hợp với mệnh, có nội dung tương sinh với các thành viên trong gia đình. Nếu trong nhà có người xung khắc nhau thì việc lựa chọn tranh phải hết sức cẩn thận. Tốt nhất nên chọn những bức tranh trung tính, không quá khắc và phù hợp với mọi người giúp cho mọi việc suôn sẻ, gia đình hòa thuận.

Đọc mỗi câu thơ thư pháp khiến người ta có những cảm xúc khác nhau. Forest xin giới thiệu tới bạn đọc những câu thơ thư pháp hay và ý nghĩa nhất.

− Tranh có kích thước vừa phải không to, không nhỏ sao cho phù hợp với không gian tổng thể
− Chọn chữ viết cũng như hình minh họa hướng thiện và nhẹ nhàng. Không nên treo tranh có chữ phản cảm
− Vị trí treo tranh nên cao ráo và thoáng mát, không treo tranh nơi u tối, bẩn, chật chội làm giảm giá trị bức tranh.

Cầu thủ Việt mách bạn hướng treo tranh

Theo ngũ hành, tranh thư pháp thuộc hành Mộc. Do là hành Mộc nên tranh thích hợp treo ở hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Tránh treo tranh ở hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc Bắc vì hướng này xung khắc với hành Mộc. Ngoài ra có thể treo tranh ở hướng trung lập như Tây Bắc hoặc Tây.

Cầu thủ Việt mách bạn các loại tranh phù hợp với từng không gian

Tranh thư pháp chữ nhẫn
Tranh thư pháp chữ nhẫn

Tranh thư pháp có nhiều thể loại tùy theo sở thích và không gian trưng bày mà bạn chọn loại tranh thích hợp. Tranh treo phòng khách cần phải tôn lên được sự sang trọng, chiêu tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Tranh treo phòng thờ phải trang nghiêm, tranh treo phòng ngủ phải thể hiện ý nghĩa hạnh phúc,….Mời bạn tham khảo gợi ý các loại tranh phù hợp với từng không gian bày trí trong nhà.

Xem thêm bài viết mách bạn địa chỉ mua dụng cụ viết thư pháp TPHCM uy tín và đảm bảo chất lượng, giá cả nhất.

+ Phòng khách: Phù hợp chữ thư pháp với ba chữ Phúc Lộc Thọ hoặc Mã Đáo Thành Công

+ Phòng thờ: nên treo tranh chữ Tâm, chữ Phúc

+ Phòng ngủ: nên treo tranh chữ Hạnh Phúc, Đoàn Viên

+ Phòng bếp: nên treo tranh chữ Vui Vẻ, Ấm áp

+ Phòng làm việc, phòng đọc sách: Nên treo tranh chữ thư pháp về các câu nói hay trong cuộc sống để có động lực phấn đấu.

Treo tranh thư pháp trong nhà là một thú vui tao nhã của cầu thủ Việt. Sau những giờ luyện tập mệt nhọc ngắm tranh là cách giúp họ thư giãn tâm hồn. Tiếp thêm động lực để họ phấn đấu trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *